Pep Guardiola bỗng dưng coi trọng cúp Liên đoàn

0
1115

HLV của Man City hi vọng rằng thành công tại cúp Liên đoàn có thể giúp đội bóng của ông được “nâng tầm”.

Theo nhà cái M88, Man City đã đánh bại Bristol 3-2 trong trận lượt về bán kết cúp Liên đoàn để góp mặt trong trận chung kết. Họ sẽ đối đầu với một trong 2 đội bóng là Arsenal hoặc Chelsea, tùy thuộc vào việc ai sẽ giành chiến thắng trong trận bán kết thứ 2.
Pep Guardiola đang đứng trước cơ hội đoạt danh hiệu đầu tiên kể từ khi ông đăng ký dẫn dắt đội bóng nước Anh. Ông khẳng định nếu đoạt được chiếc cúp Liên đoàn năm nay thì đó là điều rất quan trọng với các cầu thủ, hơn là với bản thân ông.
Pep nói: “Đây không phải là cho tôi. Đó là dành cho Man City, đội bóng sẽ được nâng lên một đẳng cấp mới.
Trong quá khứ, Mancini và Pellegrini đã đoạt được danh hiệu này, và chúng tôi cần phải lặp lại thành tích đó. Điều quan trọng là tôi đang ở đây và sẽ giúp đội bóng làm được điều này.
Chúng tôi còn trận chung kết nữa. Chúng tôi cũng đang còn thi đấu tại cúp FA và có lợi thế tại Premier League”.
Man City đã dẫn 2-0 trên sân Ashton Gate của Bristol, trước khi bị đội chủ nhà san hòa 2-2. Nhưng cuối cùng họ vẫn có chiến thắng bằng bàn thắng ở phút bù giờ của Kevin De Bruyne. Pep cho rằng đội bóng của ông đã có những bài học trước thềm trận gặp Cadiff ở cúp FA và Basel ở Champions League.
“Chúng tôi rất vui vì đã có mặt trong trận chung kết.
Chúng tôi đã có một trận đấu tuyệt vời, nhưng rồi bị mất kiểm soát. Những trận đấu thế này không bao giờ là dễ dàng cho tới khi trận đấu kết thúc.
Đó sẽ là bài học cho chúng tôi ở các giải còn lại. Chúng tôi cần tập trung trong cả 90 phút”.