Mourinho nói rằng Sanchez không tới MU vì tiền

0
1090

Jose Mourinho đã lên tiếng bảo vệ cậu học trò mới của mình, Alexis Sanchez, khi mà có những lời ra tiếng vào cho rằng tiền đạo này tới MU chỉ vì tiền.

Những nghi hoặc là hoàn toàn có cơ sở. Bởi vì với việc chuyển tới Old Trafford, Sanchez trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất Premier League hiện tại.
Chính vì lí do lương bổng này mà Man City đã phải lắc đầu cắn răng để mục tiêu họ theo đuổi suốt nửa năm qua chuyển sang đội bóng kình địch.
Tuy nhiên, Mourinho thì lại không nghĩ thế. Theo Người đặc biệt thì cầu thủ người Chile tới MU chẳng phải vì lí do như người ta nghĩ. Khi được hỏi vì sao Sanchez chọn MU thay vì Man City thì Mourinho nói:
“Tôi chẳng biết nữa. Nhưng có điều tôi biết chắc, đó là lí do không phải là tiền.
Hãy đi mà thống kê số tiền Man City, Chelsea hay cả Everton chi ra mùa này mà xem. Nhiều hơn chúng tôi là chắc.
Bạn phải hiểu điều này. Alexis Sanchez sẽ có giá bao nhiêu nếu cậu ta còn 3 năm trong hợp đồng? Đảm bảo rằng số tiền sẽ phải hơn 100 triệu bảng. Chúng tôi đã rất hời rồi, do đó trả lương cao không phải vấn đề.
Vấn đề là Alexis có thể lựa chọn tới nhiều đội bóng khác, nhưng lại muốn tới đây, và bạn phải đặt câu hỏi tại sao.
Đắt hay rẻ? Tôi nghĩ cái giá đó là hợp lý”.
Trước đó, Pep Guardiola đã nói rằng, ông không theo đuổi Sanchez nữa bởi vì muốn giữ sự ổn định trong CLB. Nhưng Mourinho thì lại nghĩ khác:
“Alexis giống như trái cam ngọt nhưng ở quá cao trên cây, mà ít ai với tới được. Những người không với tới sẽ phải hái các trái thấp hơn, và tự nhủ rằng như vậy là được rồi, mình không thích cái trái cao kia.
Nhưng thực ra bạn thích trái cam đó, nhưng bạn không thể có nó.
Cho nên bạn nói rằng bạn không thích nó”.