Gary Neville: tiếp tục tin tưởng Mourinho là “ngây thơ”

0
1141

Gary Neville: tiếp tục tin tưởng Mourinho là “ngây thơ”

Cuối tuần vừa qua, Man United đã có trận thua tủi nhục 1-3 trên sân Anfield của Liverpool. Đáng chú ý hơn cả tỉ số chính là các con số thống kê làm người ta liên tưởng tới một trận đấu giữa một ông lớn và đội bóng xuống hạng.

Theo M88, 2 trận thua liên tiếp và một mùa giải vứt đi đang hiển hiện trước mắt khiến tình hình chỉ trở nên xấu đi ở Old Trafforld. Mới 17 vòng đấu mà MU đã kém Liverpool tới 19 điểm. Chưa lúc nào trong 2 thập kỉ qua mà Quỷ đỏ lại có bộ mặt kém cỏi đến vậy.

Gary Neville tin rằng thời của Mourinho tại MU đã hết. Tuy nhiên cựu công thần của đội bóng cho rằng vấn đề không chỉ nằm ở Mourinho mà còn phức tạp hơn nhiều. Neville nói:

“Liệu Mourinho có bị sa thải không? Tôi nghĩ điều đó sẽ đến. Nhưng tôi nghĩ nên đợi đến cuối mùa.

Nhưng ban lãnh đạo thật ngây thơ một cách không thể tin được. Họ đã kí gia hạn hợp đồng với Mourinho, mặc dù họ thừa biết “chu kì 3 năm” của ông ta. Năm thứ 3 ở các CLB luôn luôn mang tới khó khăn cho Mourinho.

Mùa giải trước với vị trí thứ 2 trên BXH và 2 chiếc cúp đã là đỉnh cao của thành công của Mourinho tại Old Trafford rồi. Nhưng ban lãnh đạo lúc đó đã quá nóng vội (gia hạn hợp đồng). Lẽ ra không nên để ông ấy tự mãn quá sớm. Đó là khi đội bóng mất kiểm soát.

Đội bóng đã thiếu kinh nghiệm, hiểu biết để kiểm soát được ông ta. Họ không biết ông ta sẽ làm gì tiếp, nói gì tiếp và không biết phải làm thế nào với ông ta.

Giờ đây tất cả chúng ta đang phải trả giá. Vấn đề hiện giờ là sẽ tốn rất nhiều tiền để đền bù hợp đồng đã ký nếu sa thải. Và giờ đang là giữa mùa, nếu sa thải thì tìm ai thay thế bây giờ?

Mọi chuyện không đơn giản là thay HLV. Vấn đề là cần xác định ta muốn gì trong 3 hay 4 năm tới? MU cần chỉnh đốn toàn diện. Không chỉ là HLV, vấn đề còn nằm sâu hơn thế.

Họ đã quá ngây thơ và mất kiểm soát CLB từ thời điểm họ gia hạn hợp đồng với ông ta. Giờ đây các CĐV chẳng muốn đi xem đội bóng nữa.

Nhưng nếu bạn có 3 HLV với thành tích tốt trong quá khứ là David Moyes, Louis van Gaal và Mourinho mà vẫn thất bại, thì đó chưa chắc đã là lỗi của HLV.

Vấn đề nằm rất sâu. CLB cần cải tổ toàn diện. Nó phức tạp hơn nhiều việc chỉ thay HLV”.