Gareth Southgate: vượt qua vòng bảng chỉ mới là khởi đầu

0
1123

ĐT Anh đã vượt qua Croatia để đường hoàng đứng nhất bảng đấu có sự góp mặt của TBN. Tuy nhiên, HLV Gareth Southgate vẫn tỏ ra bình tĩnh trước chiến tích vang dội này.

Gareth Southgate: vượt qua vòng bảng chỉ mới là khởi đầu

Theo nhà cái M88, các CĐV của ĐT Anh đã trải qua những giờ phút “chết đi sống lại” trên sân Wembley khi Croatia sớm vượt lên dẫn trước và duy trì lợi thế trong phần lớn thời gian trận đấu. Tuy nhiên 2 bàn thắng liên tiếp vào những phút 80 của Lingard và Kane đã xoay chiều trận đấu. Với 3 điểm, Tam sư dẫn đầu Bảng 4 và lọt vào vòng đăng ký loại trực tiếp sẽ diễn ra vào đầu năm sau.

Chiến thắng này là trận thắng thứ 4 trong 5 trận gần nhất cho ĐT Anh. HLV Southgate phát biểu sau trận đấu:

“Tôi rất tự hào. Tôi nghĩ chúng tôi đã chơi tốt trận này và lẽ ra nên có bàn thắng vượt lên trước.

Nhưng chúng tôi để thủng lưới trước, và sau đó là một bài thử thực sự về tính kiên trì. Nhưng rồi chúng tôi đã ghi bàn từ một tình huống đậm chất Anh, đó là ném biên dài.

Tôi rất tự hào về những gì các cầu thủ đã làm được, không chỉ hôm nay, mà còn trong cả năm nay. Ta có thể thấy tinh thần của họ. Và tôi chưa thấy Wembley sôi động như thế từ lâu rồi.

Chúng tôi đã đứng đầu một bảng đấu khó nhằn, có thể nói là khó nhất trong các bảng ở hạng A này. Với kết quả này, bạn có thể nhận thấy là chúng tôi đã tiến bộ hơn so với mùa hè ở Nga. Các cầu thủ dần tự tin hơn về con đường chúng tôi đang đi.

Đây là một năm tuyệt vời, nhưng đây mới chỉ là khởi đầu mà thôi”

Chiến thắng trước Croatia đã giúp ĐT Anh trả lại sòng phẳng thất bại tại bán kết World Cup. Trên thực tế, bóng ma của trận đấu đó đã quay lại ám Wembley cho tới tận phút 78. Tuy nhiên, Southgate cho rằng ông tin lần này kết quả sẽ khác khi đội nhà bị dẫn trước.

“Chúng tôi kiểm soát trận đấu này tốt hơn hồi gặp họ ở Nga. Chúng tôi kiểm soát bóng nhiều, tạo cơ hội bất cứ khi nào mình muốn.

Các cầu thủ bắt đầu tin tưởng vào hệ thống tôi tạo dựng. Chúng tôi có các cầu thủ tự tin làm bóng từ sân nhà. Chiều sâu đội hình cũng rất tốt do các cầu thủ trẻ tiến bộ nhanh. Sự cạnh tranh lành mạnh lan tỏa, và kết quả thì như ta đã thấy”.