FIFA đề xuất gia hạn các hợp đồng hết hạn và kỳ chuyển nhượng ‘linh hoạt’ do đại dịch virus corona

0
983

Để đối phó với sự bùng phát của virus corona và tác động của nó đối với bóng đá thế giới, FIFA đã tuyên bố rằng tổ chức này sẵn sàng điều chỉnh kỳ chuyển nhượng “linh hoạt” trong khi khuyến nghị gia hạn hợp đồng cầu thủ đến hết mùa giải.

Hầu như tất cả các môn thể thao hiện đang bị tạm dừng do sự bùng nổ của Covid-19, với các giải đấu trên toàn thế giới đóng cửa vô thời hạn khi các chính phủ làm việc để kiểm soát và chống lại virus.

Do đó, thời gian có thể tiếp tục bóng đá vẫn còn chưa chắc chắn khi chúng ta bước vào mùa hè đáng lẽ ra khá bận rộn với các trận đấu và giải đấu.

Theo M88sut, giống như Euro 2020, Copa America và Thế vận hội bị hoãn lại, trọng tâm đã được chuyển sang sự trở lại của các giải đấu câu lạc bộ khi mỗi giải đấu được quyền quyết định làm thế nào để kết thúc mùa giải trong nước của họ.

Điều đó khiến cho bóng đá có thể sẽ được chơi trong suốt mùa hè hoặc thậm chí muộn hơn, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các bản hợp đồng và việc chuyển nhượng.

Do đó, FIFA đã thông báo rằng tổ chức này sẽ cho phép các kỳ chuyển nhượng được đăng ký triển khai linh hoạt, trong khi bổ sung thêm rằng các hợp đồng nên được gia hạn cho đến khi hoàn thành mùa giải hiện tại như dự định ban đầu.

Tuyên bố cho biết: “Hợp đồng cầu thủ hết hạn thường kết thúc khi mùa giải kết thúc, với ngày kết thúc trùng với thời điểm kết thúc mùa giải. Với việc tạm dừng thi đấu như hiện tại ở hầu hết các quốc gia, giờ đây rõ ràng là mùa giải hiện tại sẽ không kết thúc như thời điểm dự kiến.

“Do đó, FIFA đề xuất rằng các hợp đồng sẽ được gia hạn cho đến khi mùa giải thực sự kết thúc. Điều này phải phù hợp với ý định ban đầu của các bên khi hợp đồng được ký kết và cũng cần duy trì tính toàn vẹn và ổn định của thể thao.”