Fabregas: Arsene Wenger và Jose Mourinho là hai huấn luyện viên hàng đầu của mình

0
1025

Cesc Fabregas ca ngợi Arsene Wenger và Jose Mourinho là hai huấn luyện viên giỏi nhất mà anh đã làm việc trong suốt sự nghiệp lẫy lừng của mình.

Tiền vệ hiện tại của Monaco cũng đã từng chơi cho Arsenal, Barcelona, Chelsea, và giành được nhiều danh hiệu với cả 3 câu lạc bộ.

Trong nhiệm vụ quốc tế với đội tuyển Tây Ban Nha, Fabregas cũng đã nâng cúp World Cup vào năm 2010, cùng với chức vô địch Euro năm 2008 và 2012.

Thành công đó liên quan rất nhiều với những huấn luyện viên tuyệt vời anh đã làm việc cùng, và cầu thủ người Tây Ban Nha thừa nhận anh rất may mắn trong bộ phận đó, đồng thời cũng tiết lộ hai huấn luyện viên ưa thích của mình.

“Tôi đã có những điều tốt nhất trên thế giới, vì vậy tôi không thể phàn nàn”, Fabregas chia sẻ trên Instagram Live.

Nhưng khi được yêu cầu cung cấp hai huấn luyện viên hàng đầu, anh nhanh chóng thêm vào: “Wenger và Mourinho.”

Theo M88sut, lựa chọn đó có nghĩa là cựu huấn luyện viên của Barcelona và huấn luyện viên hiện tại của Manchester City, Pep Guardiola không có tên trong danh sách này, cùng với Vicente del Bosque, người đã dẫn dắt đội tuyển Tây Ban Nha đến vinh quang World Cup năm 2010 và chức vô địch Euro hai năm sau đó.

Không có gì đáng ngạc nhiên, không ai trong số huấn luyện viên mà Fabregas từng làm việc tại Monaco thực hiện việc cắt giảm với những cái tên như Leonardo Jardim, Thierry Henry và Robert Moreno đều phải vật lộn để câu lạc bộ Pháp hoạt động ổn định kể từ khi Fabregas đến năm 2019.

Trong khi Fabregas và Guardiola dường như không phải là sự kết hợp tốt nhất, Mourinho chắc chắn đã giành được sự yêu mến của tiền vệ này khi còn ở Chelsea.

“Tôi yêu ông ấy. Tôi nợ anh ấy rất nhiều vì ông ấy đã đưa tôi đến đây và tôi sẽ luôn nhớ điều đó “, Fabregas nói về Mourinho vào năm 2018.

“Arsene luôn đối xử với tôi như một đứa con trai và thật tuyệt vời, nhưng người gần gũi nhất với anh ta là Jose.”

“Cách ông ấy đối xử với tôi, cách ông ấy khiến tôi cảm nhận, cách ông ấy để tôi trở thành thủ lĩnh của đội Chelsea ngay từ ngày đầu và tin tưởng vào tôi, điều này thật tuyệt vời và sẽ luôn ở bên tôi.

“Trải nghiệm này tại Chelsea là nhờ ông ấy. Lịch sử của chúng tôi, những gì đã xảy ra giữa chúng tôi trước khi tôi đến, làm cho nó thậm chí còn đáng chú ý hơn.

 

“Khi tôi chơi cho Arsenal, ông ấy đã ở với Chelsea. Khi tôi ở Barcelona, ông ấy dẫn dắt Real Madrid. Chúng tôi đã đối đầu với nhau nhưng sau đó chúng tôi hạ mình xuống và bắt đầu một mối quan hệ tốt.”