Đồng sở hữu West Ham David Sullivan “đã sử dụng câu lạc bộ để trốn 700.000 bảng Anh tiền thuế”

0
1362

Theo một phán quyết của tòa án, David Sullivan, đồng sở hữu West Ham đã sử dụng câu lạc bộ để tránh phải nộp khoản tiền thuế lên tới 700.000 bảng Anh.

Theo nguồn tin của M88, ông đã được thông báo phải trả lại khoản tiền này sau khi tòa án phát hiện ra rằng ông đã cố tình thu lợi từ việc chuyển 2 triệu bảng Anh từ việc kinh doanh gia đình vào năm 2010.
West Ham và Sullivan từ chối đưa ra bình luận mặc dù tin tức cho rằng ông có ý định sẽ kháng cáo quyết định này.
Tin tức này đã xuất hiện vào thời điểm hội đồng quản trị của West Ham đã phải đối mặt với những cuộc phản kháng từ những người hâm mộ không hài lòng với cách câu lạc bộ đang vận hành.
Sullivan, 68 tuổi, đã bị buộc phải rời khỏi khu vực dành cho ban giám đốc sau khi bị một đồng xu văng trúng tại trận bóng cuối cùng trên sân nhà của câu lạc bộ, gặp Burley trên sân London Stadium.
Tòa án thuế tầng 1 nghe nói rằng Sullivan đã đăng ký sử dụng công ty gia đình, Conegate Ltd để mua 2 triệu bảng Anh cổ phiếu trong công ty cổ phần thuộc sở hữu của West Ham.
Cùng ngày, số cổ phiếu này đã được chuyển đổi thành “cổ phiếu hoãn lại”, được coi là không có giá trị và bán lại cho công ty mẹ với giá 1 bảng Anh. Sau đó, Conegate đã sử dụng khoản lỗ 2 triệu bảng Anh để giảm hóa đơn thuế xuống 700.000 bảng Anh, như lần đầu tiên được đưa tin bằng tờ The Times.
Thẩm phán Tòa án Jane Bailey cho biết lý do “bao quát” cho các giao dịch là để cung cấp nguồn vốn cho câu lạc bộ.
Nhưng bà cũng bổ sung rằng: “Từ những phát hiện của chúng tôi, rõ ràng có nhiều hơn một cách để cung cấp tài chính cho câu lạc bộ, và rằng một trong những lý do mà ông Sullivan chọn để cung cấp vốn cho câu lạc bộ bóng đá theo cách cụ thể mà đã xảy ra để người kháng cáo (Sullivan) có thể đòi bồi thường thiệt hại vốn.
“Do đó, chúng tôi coi việc đảm bảo lợi thế về thuế là” một trong những mục đích chính “của thỏa thuận.”