Chủ sở hữu Hoffenheim Hopp đang phát triển vắc xin chống virus corona

0
1031

Chủ sở hữu của Hoffenheim, Dietmar Hopp tuyên bố vắc-xin chữa virus corona “có thể có sẵn” vào mùa thu, sẽ thực hiện thử nghiệm trên người trước như dự kiến trong những tháng tới.

Hopp đã trở thành tiêu điểm trong nền bóng đá Đức kể từ đầu năm, với những người ủng hộ công khai phản đối chống lại ảnh hưởng của ông đằng sau hậu trường tại Bundesliga.

Người đàn ông 79 tuổi này là cổ đông đăng ký lớn tại Hoffenheim với 96% cổ phần trong câu lạc bộ, và tài chính của ông đã giúp đội bóng đi từ tầm thấp của bóng đá Đức đến giải đấu hàng đầu Bundesliga.

Trận đấu trên sân nhà gần đây của Hoffenheim với Bayern Munich đã bị tạm dừng hai lần, khi các nhân viên gỡ bỏ các biểu ngữ nhắm vào Hopp, một trong số đó có nội dung: “thằng chó đẻ”.

Người hâm mộ Đức tin rằng các câu lạc bộ hoạt động bên ngoài quy tắc “50-1” cho phép những người ủng hộ giữ cổ phần trong câu lạc bộ của họ đang hủy hoại bóng đá hiện đại, và RB Leipzig cũng được xem là một tổ chức “nhựa”.

Theo M88 online, Bundesliga đã phải đối mặt với sự gián đoạn lớn vì những lo ngại cấp bách hơn nhiều gần đây, khi sự bùng phát của virus gây ra sự đình trệ đối với mùa giải 2019-20.

Hopp cũng là nhà đầu tư chính trong công ty dược phẩm sinh học CureVac, hiện đang nghiên cứu vắc-xin chống lại Covid-19.

Người đứng đầu Hoffenheim đã tiết lộ rằng CureVac đã ở trên tuyến đầu của cuộc khủng hoảng kể từ đầu năm, và ông nhấn mạnh rằng một bước đột phá có thể được thực hiện trong sáu đến bảy tháng tới.

Khi được hỏi sẽ mất bao lâu trước khi vắc-xin được phát hành ra công chúng, Hopp chia sẻ : “Điều đó phụ thuộc vào Viện Paul-Ehrlich (viện nghiên cứu vắc-xin Đức).

“Nó phải được thử nghiệm đầu tiên với động vật và sau đó với con người. Nhưng tôi nghĩ nó có thể có sẵn vào mùa thu vào thời điểm có thể làn sóng nhiễm trùng tiếp theo sẽ đến.”