Barcelona bị phạt chỉ 300 euro cho vụ chuyển nhượng Griezmann

0
1008

Barcelona đã bị Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF) phạt 300 euro vì hành động ký hợp đồng với tiền đạo Antoine Griezmann của Atletico Madrid.

Atletico khiếu nại rằng Barcelona đã đạt được thỏa thuận ký hợp đồng với cầu thủ quốc tế người Pháp khi điều khoản giải phóng của cầu thru này ở mức 200 triệu euro (178 triệu bảng / 221 triệu USD).

Theo nguồn tin của M88 online, Griezmann cuối cùng đã hoàn thành vụ chuyển nhượng trị giá 120 triệu euro (107 triệu bảng Anh/ 134 triệu đô la Mỹ) tới Camp Nou vào ngày 12 tháng Bảy, với điều khoản mua đứt của anh ấy đã giảm vào đầu tháng.

Barca hiện đã bị RFEF xử phạt vào thứ Năm, và câu lạc bộ bây giờ buộc phải trả tiền phạt 300 euro vì vi phạm quy tắc.

Có ý kiến cho rằng đương kim vô địch Tây Ban Nha có thể bị buộc phải đăng ký chơi một trận đấu sau cánh cửa đóng kín, nhưng không có bất kỳ lệnh cấm đối với người hâm mộ được ban hành.

RFEF đã đưa ra một tuyên bố chính thức, trong đó có đoạn: “Rõ ràng là số tiền xử phạt kinh tế không chịu bất kỳ tỷ lệ nào đối với tầm quan trọng của các sự kiện đã làm phát sinh án phạt này.
“Có tính đến năng lực kinh tế của câu lạc bộ và số tiền hoạt động kinh tế, ủy ban này nhận thức được rằng khoản thanh toán 300 euro, vượt quá tính chất tượng trưng của nó (án phạt được thực hiện bởi vì câu lạc bộ đã ban hành đã được coi là tác giả của hành động vi phạm kỷ luật), sẽ không đóng góp cho câu lạc bộ bị xử phạt nói riêng và có lẽ, các câu lạc bộ khác có thể trong tình huống tương tự trong tương lai, điều chỉnh hành vi của họ với những gì được yêu cầu theo quy định.

“Tuy nhiên, đây không phải là lý do đầy đủ để ủy ban này lựa chọn áp dụng hình phạt – đóng cửa sân vận động bởi một bên – mà, như đã nêu, dường như là nhằm mục đích vi phạm bản chất khác.”