Wynn Resorts có ý định đổi tên sau cáo buộc bê bối của Steve Wynn

0
1083

Nhà điều hành casino Wynn Resorts quyết định rằng chủ tịch đáng kính của họ sẽ không nhận được khoản bồi thường lên tới 9 con số sau khi rời công ty, do những cáo buộc bê bối quấy rối tình dục.

Hôm thứ 6, Wynn Resorts thông báo rằng họ đã đạt thỏa thuận chia tay với CEO và chủ tịch của họ, Steve Wynn – người đã chủ động từ chức vào tuần trước sau những cáo buộc quấy rối tình dục kéo dài nhiều thập kỷ đối với các nhân viên nữ của công ty.
Theo M88 cập nhật, có những tin đồn rằng Steve sẽ được trả $330 triệu tiền bồi thường hợp đồng. Hợp đồng hiện tại của ông với công ty có thời hạn tới năm 2022. Nhưng công ty giờ đây nói rằng họ “không có nghĩa vụ phải trả cho Steve bất cứ khoản nào”.
Thêm nữa, Steve sẽ phải trả lại căn hộ cao cấp của ông tại Wynn Las Vegas trước ngày 1 tháng 6 tới, còn chương trình chăm sóc sức khỏe trọn đời của ông cũng sẽ bị hủy bỏ. Steve cũng đồng ý trợ giúp công ty hoàn thành các phần việc trong giai đoạn chuyển giao, và hợp tác hoàn toàn với công việc điều tra những cáo buộc.
Tuần trước, Steve đã đồng ý bán 12% cổ phần của ông tại Wynn Resorts. Hôm thứ 6, công ty nói rằng họ đã kích hoạt một điều khoản để ngăn ngừa Steve bán đi quá 1 phần 3 số cổ phần của ông trong cùng 1 quý.
Công ty cũng úp mở về việc thay tên đổi họ để tránh hoàn toàn khỏi cái tên Wynn nay đã dính bê bối. Trong thỏa thuận với Steve, công ty nói rằng họ sẽ thông báo cho ông trong trường hợp công ty thôi sử dụng cái tên Wynn trong thương mại.
Steve cho tới giờ vẫn chưa thừa nhận bất cứ điều gì trong các cáo buộc. Ông đang bị điều tra và giám sát bởi Ban Giám đốc công ty. Công ty đã thôi hợp tác với một công ty luật vào tuần trước, và đang thuê một công ty mới là Gibson, Dunn & Crutcher LLP để tiến hành cuộc điều tra.