Universal Entertainment đòi Okada bồi thường $17.4 triệu

0
1064

Tập đoàn trò chơi Nhật Bản Universal Entertainment Corp đã nộp đơn kiện đòi $17.4 triệu từ chủ tịch cũ Kazuo Okada.
Universal Entertainment đòi Okada bồi thường $17.4 triệu
Theo M88 cập nhật trong báo cáo gửi sàn Jasdaq vào thứ 5, công ty nói rằng đã thông qua chi nhánh ở Hong Kong là Tiger Resorts Ltd (TRA) nộp đơn kiện trước Tòa án tối cao của Hong Kong vào ngày 27 tháng 12.
Đây là vụ kiện thứ 2 mà Universal nộp đơn chống lại Okada, 3 tháng sau khi công ty khám phá ra rằng ông chủ tịch cũ của mình đã phạm 3 tội danh lừa đảo. Vụ kiện thứ nhất được nộp lên tòa vào ngày 27 tháng 11.
Universal nói rằng công ty đã chịu tổn hại vì Okada đã “không làm tròn trách nhiệm ở cương vị một thành viên ban quản trị”.
Vụ kiện mới nhằm vào Okada là để thu hồi lại khoản nợ mà Okada đã đăng ký thông qua Tigers để cho Goldluck Tech Ltd vay trong năm 2015 khoản tiền trái quy định $17.26 triệu.
Công ty cho biết $15.35 triệu vẫn còn chưa được thu hồi.
Universal cũng cáo buộc Okada đã thông đồng với người phụ trách kế toán của TRA để soạn ra giấy tờ giả hợp pháp hóa khoản tiền $2.05 triệu.
Universal đã điều tra Okada và Yoshinao Negishi, giám đốc cũ của mảng hành chính vào tháng 6 với nghi ngờ rằng một vài giám đốc của công ty đã làm thất thoát $17.74 triệu từ một chi nhánh mà không thông qua quy trình thẩm định.
Công ty đã kết luận rằng tỉ phú người Nhật đã 3 lần cố ý làm sai để tư lợi. Universal thông báo trong tuần này rằng công ty đã đề ra những biện pháp để ngăn chặn những chuyện tương tự diễn ra.
“Chúng tôi đã bổ nhiệm thêm 1 giám đốc những để giám sát hoạt động của ban giám đốc”.