Tổng thư ký FIFPro Jonas Baer-Hoffmann: Sự trở lại của Bundesliga là ‘rủi ro’

0
891

Tổng thư ký của FIFPro, Jonas Baer-Hoffmann đã thừa nhận việc giải Bundesliga quay trở lại thi đấu là một rủi ro được tính toán và liệu nó có thành công hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cơ hội.

Chính phủ Đức đã bật đèn xanh cho bóng đá ở nước này bắt đầu quay trở lại vào ngày 16 tháng Năm, trở thành giải đấu lớn đầu tiên ở châu Âu xác nhận việc thi đấu trở lại sau khi buộc phải tạm dừng do virus corona.

Theo M88 online, các giải đấu khác, ở Hà Lan và Pháp, đã kết thúc sớm, và Baer-Hoffmann thừa nhận thành công quan sát được của việc khởi động lại giải đấu của Đức có thể có ý nghĩa sâu sắc đối với việc các giải đấu khác có triển khai theo hay không.

“Họ là những giải đấu đầu tiên, vì vậy, tất nhiên, bạn có nhiều câu hỏi trong đầu”, Baer-Hoffmann, Tổng thư ký của Hiệp hội người chơi toàn cầu FIFPro nói.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta cũng phải thành thật rằng sự thành công hay thất bại của giao thức này sẽ có mức độ xấu hoặc may mắn nhất định gắn liền với nó.

“Có thể sẽ không ai bị nhiễm bệnh và đó sẽ được coi là thành công.

“Nhưng điều đó phải được thực hiện với việc không ai tham gia với ai đó trong xã hội rộng lớn hơn, những người mang virus và do đó không mang nó vào môi trường nhóm.”

Các vấn đề rộng hơn xung quanh sự an toàn của cầu thủ tiếp tục chi phối các cuộc thảo luận trên khắp làng bóng đá châu Âu, với các cầu thủ, bao gồm cả những cái tên như Sergio Aguero và Glenn Murray, bày tỏ nghi ngại về việc trở lại trong tương lai của bóng đá Anh.