Tìm hiểu thêm về cách chơi Omaha Poker

0
1290

Trong xì tố Omaha, các người chơi được chia 4 lá bài úp, không giống như Texas Hold’em người chơi chỉ nhận được 2 lá bài. Chỉ duy nhất 2 lá bài được sử dụng để kết hợp thành bài thắng. Tuy nhiên, Omaha Poker có đặc trưng gần giống với Texas Hold’em, là có các lá bài chung bao gồm: 1 Flop, Turn và River. Các vòng cược cũng như nhau.


Kiểu chơi giới hạn (hay giới hạn tố) là kiểu chơi thông dụng nhất trong Omaha trong khi Omaha high và Omaha 8-or-better là 2 dạng biến tấu phổ biến nhất. Omaha High gần giống Texas Hold’em hơn, mỗi người chơi đều với mục đích tạo ra bài có liên kết cao nhất để thắng tiền tố. Trong Omaha 8-or-better, bài có liên kết cao nhất và thấp nhất sẽ thắng tiền tố (the pot). Đối với người chơi có bài liên kết thấp nhất, người chơi này phải có 5 lá bài khác nhau với một lá 8 hoặc thấp hơn.

Khi các người chơi chia sẽ hand cao thấp, 1 nửa tiền tố dành cho người có liên kết bài cao sẽ bị chia đôi theo sau đó. Cách gọi khác “góc tư”.
Nuts

Omaha High là 1 biến tấu có tốc độ phổ biến nhanh trong các người chơi cược lớn. Không giống như Texas Hold’em, Omaha High có liên kết bài đa dạng hơn cho người chơi, đây là lí do người chơi M88 Omaha thường xuyên tạo liên kết Nuts (liên kết bài cao nhất và không có bài cao hơn ở ván bài đó). Những người chơi khác nghiêng về phần thua nhiều hơn.

Việc tạo Nuts thứ 2, 3 hay 4 là dấu hiệu tốt trong Texas Hold’em. Tuy nhiên, trong Omaha, điều đó có nghĩa bài của người chơi không tốt và người chơi phải tiếp tục ván bài với nhiều chú ý.

Bởi vì còn có rất nhiều liên kết bài tốt hơn, người chơi có thể tố theo tiền cược của 1 người chơi khác với K hoặc Q, đang sợ Sảnh hoặc Thùng. Đối với mỗi người chơi, điều này có nghĩa người chơi đó phải tiếp tục với lời cảnh báo thật sự nghiêm trọng, thậm chí không có sự thách đấu nào từ đối thủ.

Có một vị trí tốt cũng là lợi thế của người chơi bởi vị trí cho phép người chơi đó có nhiều cơ hội để kiểm soát độ lớn tiền tố. Vì độ lớn tiền tố thường dựa trên liên kết bài của người chơi đó tốt như thế nào và để thắng tiền tố, các đối thủ sẽ kiểm soát được độ lớn của tiền tố nếu người chơi đó ra khỏi vị trí. Hơn thế nữa, khi người chơi rời vị trí, các đối thủ sẽ biết trước điều đó.
Bluffing

Nhân tố quyết định trong Omaha là Vị trí, cũng như trong Texas Hold’em. Đôi khi, Vị trí còn quan trọng hơn nếu người chơi dồn hết tài khoản vào sự kết hợp mà người chơi tạo nên từ bài của mình. Khi ngồi ở một vị trí, người chơi có thể quan sát và theo dõi hành động của đối thủ để có thể quyết định đúng đắn. Nếu 1 người chơi nào đó rời vị trí, điều đó có thể gây khó khăn hơn cho người chơi đưa ra quyết định cuối cùng vì thông tin của người chơi đó nhận được chưa đầy đủ.
Bluffing

Trong Omaha sẽ tập trung vào Nuts nhiều hơn, tạo liên kết Nuts có vẻ dễ dàng cho người chơi đánh lừa đối phương. Có nhiều kết hợp bài của mỗi người chơi và sự kết hợp của những lá bài mở tăng một nửa cơ hội đánh lừa cho người chơi. Điểm chính là hiểu thêm vè Omaha để có thể dễ dàng nắm bắt các bước di chuyển chắc chắn và tiến hành chơi với bất kì số lượng người chơi.

Bạn đã sẵn sang để thử?
Tải và bắt đầu với M88 Poker Chúc may mắn!