Pep Guardiola muốn mua thêm hậu vệ trong tháng 1

0
1102

HLV Pep Guardiola của Man City nói rằng ông đang bàn bạc với giám đốc thể thao của CLB để đăng ký mang về thêm 1 hậu vệ trong tháng 1.
Hiện tại, các vị trí hậu vệ trung tâm tại Man City có John Stones, Nicolas Otamendi, Eliaquim Mangala và Vincent Kompany. Chấn thương chính là vấn đề lớn nhất của vị trí này, khi chỉ có Otamendi là có thể thi đấu thường xuyên ổn định.
Theo như M88 cập nhật từ nhiều nguồn tin, nhiều tờ báo hiện đang kết nối Man City với hậu vệ Virgil Van Dijk của Southampton với giá trị ước tính 70 triệu bảng. Pep nói:
“Chúng tôi vừa mới nói chuyện với CLB. Hiện tại không có nhiều lựa chọn cho vị trí hậu vệ trung tâm, đặc biệt trong tình cảnh hiện giờ.
Vincent luôn chấn thương. Cậu ấy đã rất cố gắng nhưng không ăn thua cho lắm.
Có lẽ tôi cần thêm 1 người nữa cho vị trí đó. Vấn đề khá phức tạp, bởi chúng tôi không muốn một người đến chỉ để chơi vài tháng như là giải pháp thay thế, mà tôi muốn một cầu thủ chất lượng, ở lại đây vài năm, phù hợp với đội bóng. Nếu không tìm được ai như thế thì chúng tôi sẽ không mua”.
Man City đã vượt qua kỉ lục 14 trận thắng liên tiếp trong 1 mùa giải của Arsenal sau khi vượt qua Swansea với tỉ số 4-0 ở vòng đấu trước. Tuy nhiên khi được hỏi về việc liệu họ có thể bất bại cả mùa giống Arsenal hay không, Pep không chắc chắn:
“Điều đó sẽ không diễn ra đâu. Kỉ lục đó thuộc về Arsene Wenger của mùa giải 2004 thần kì.
Chúng tôi rồi sẽ thua trận. Áp lực ngày nay là lớn hơn rất nhiều.
Chúng tôi sẽ cố gắng chiến đấu để giữ chuỗi trận chiến thắng càng dài càng tốt, nhưng rồi sẽ có ngoại lệ. Thua trận là điều bình thường trong bóng đá”.