Luke Shaw: Những nỗ lực của Jose Mourinho tại Manchester United không nên bị xem nhẹ

0
1119

Hậu vệ Luke Shaw của Manchester United nói rằng Jose Mourinho nên được tôn trọng vì những gì mà ông đã làm được ở câu lạc bộ.

Luke Shaw và Jose Mourinho

Nhiệm kỳ hai năm rưỡi của Mourinho tại Old Trafford đã chấm dứt khi ông bị sa thải vào thứ ba tuần trước, sau khi United khởi đầu mùa giải không mấy khả quan.

Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha đã chỉ trích Shaw nhiều lần trong suốt thời gian ông nắm quyền, nhưng hậu vệ này nói rằng thành tích của Mourinho tại câu lạc bộ không nên bị gạt bỏ.

“Thật không hay khi điều gì đó lớn lao như thế (quyết định sa thải Mourinho) xảy ra ở câu lạc bộ, nhưng tôi nghĩ tất cả chúng ta, với tư cách là cầu thủ và là một đội, thể hiện sự tôn trọng trong những gì đã xảy ra”, Shaw nói.

“Mọi người có thể nhanh chóng quên đi những gì Jose đã làm cho United – ba chức vô địch mà ông ấy giành được – ông ấy đã làm được rất nhiều.

“Một trong những chức vô địch (Europa League) là danh hiệu mà chúng tôi chưa từng giành được trước đó và anh ấy đã dẫn dắt chúng tôi đến 3 danh hiệu trong một mùa giải.

“Vì vậy, những người này cần tôn trọng và nhớ những gì ông ấy đã làm, không chỉ chúng tôi là một đội để giành những danh hiệu đó mà cả những người hâm mộ.”

United đã có một khởi đầu tươi sáng dưới thời huấn luyện viên tạm thời mới Ole Gunnar Solskjaer vào thứ Bảy, với chiến thắng 5-1 trên sân khách trước Cardiff và gây ấn tượng với một ý định tấn công đã từng thiếu dưới thời Mourinho.

Shaw nói thêm: “Với bất kỳ huấn luyện viên nào, hoặc bất kỳ trường hợp nào, đó là cách Man Utd dự kiến sẽ chơi.”