Jose Mourinho: “Càng ngày càng khó để vô địch”

0
1106

Bản tin bóng đá M88 hàng ngày: HLV trưởng CLB Chelsea tin rằng các học trò của ông sẽ phải đối diện với cảnh bị cả Premier League căm ghét nếu họ có thể bảo vệ thành công chức vô địch của mình.

Đội bóng thành London trải qua kỳ chuyển nhượng mùa hè một cách khá trầm lắng trong khi các đối thủ cạnh tranh trực tiếp thi nhau mang bom tấn về trong nỗ lực chuẩn bị cho chiến dịch chạy đua tới danh hiệu cao quý. Tuy nhiên, Mourinho không có vẻ gì là quá bận tâm. Ông cho rằng tất cả những thương vụ vừa diễn ra mùa hè này là khá dễ đoán và ông chấp nhận tiếp tục gắn bó với những gương mặt quen thuộc cùng nỗ lực nhiều hơn.

“Tôi nghĩ rằng rất khó để có thể vô địch. Và khi bạn đã vô địch một lần, lặp lại thành tích đó còn khó hơn nữa,” Mourinho phát biểu trước trận đấu với Manchester City.

“Tại sao không có CLB nào vô địch Champions League hai năm liên tiếp? Có lý do cả đấy, và đó là bởi vì có rất nhiều đội bóng khác, với sức mạnh về kinh tế, quyền lực của người lãnh đạo, họ muốn vùng lên. Họ thất vọng vì không giành chiến thắng nên họ sẽ trở lại mạnh mẽ hơn.


“Nếu bạn vô địch ở một đất nước nơi mà bạn là độc cô cầu bại, với những đối thủ không tương xứng về trình độ – bạn vô địch một, hai lần, ba lần, thậm chí bốn lần cũng chả là vấn đề gì. Vì những đội khác không đủ sức mạnh để chống cự lại. Nếu bạn vô địch Champions League, bao nhiêu đội có tham vọng muốn thay đổi điều đó? Rất rất nhiều. Ở Premier League cũng vậy.

“Manchester City vô địch, Chelsea không vui, Manchester United không vui, Arsenal không vui và Liverpool cũng không vui. Chelsea mua Diego Costa, Fabregas, Courtois. Arsenal thì mang về Alexis Sanchez.

“Mùa này, Chelsea vô địch; Liverpool và MU mua sắm. Arsenal, họ có Petr Cech. Mọi người đều chuẩn bị. Manchester City, việc đầu tiên họ làm khi mùa giải kết thúc chính là đẩy nhanh thương vụ Sterling. Đề nghị lần một, lần hai, Liverpool có thể không chấp nhận nhưng sự thật là Liverpool cũng chả tha thiết gì Sterling nữa, cuối cùng họ cũng để anh ấy ra đi.

“Một nhà vô địch có lẽ không cần xông pha ra TTCN vì họ không có mục tiêu lật đổ như những đối thủ trực tiếp của mình. Ở Ngoại hạng Anh và Premier League, rất khó để có thể vô địch.”