Joaquin lập hat-trick đầu tiên ở tuổi 38, phá kỷ lục La Liga

0
1072

Cầu thủ chạy cánh của Real Betis Joaquin đã phục hồi vào hôm Chủ nhật khi anh trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất lập hat-trick trong lịch sử La Liga.

Cầu thủ 38 tuổi này đã ghi được ba bàn thắng sau 20 phút mở màn trong cuộc đụng độ của câu lạc bộ với Athletic Bilbao trên sân Estadio Benito Villamarin.

Sau khi mở tỷ số ở góc xa chỉ sau hai phút, Joaquin đã nâng tỷ số lên 2-0 sau 11 phút với nỗ lực uốn bóng thấp trước khi hoàn thành cú hat-trick với cú dứt điểm lạnh lùng ở phút 20.

Theo M88 online, cú ăn ba của anh ấy đã đưa tổng số bàn thắng của anh tại La Liga lên con số 6 bàn thắng – tương đương với tổng số của anh ấy từ mùa giải trước và nhiều nhất anh ấy đã ghi được trong mùa giải quốc nội kể từ mùa giải 2003-2004.

Joaquin – từng 51 lần khoác áo đội tuyển Tây Ban Nha – đã bắt đầu sự nghiệp của mình tại Betis trước khi chuyển đến Valencia vào năm 2006. Sau đó, anh đã tận hưởng mùa giải tại Malaga và Fiorentina trước khi trở lại Los Verdiblancos vào năm 2015.

Mặc dù không có gì lạ khi sứt mẻ với một vài bàn thắng, nhưng anh ấy chưa bao giờ sung mãn trước khung thành và thừa nhận cú ăn ba đầu tiên của anh ấy có thể sẽ là cú cuối cùng của mình.

“Đây là cú hat-trick đầu tiên trong đời tôi. Tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra một lần nữa,” Joaquin chia sẻ sau trận đấu.

“Tôi chưa bao giờ là cầu thủ ghi bàn trong suốt sự nghiệp của mình, vì vậy tôi thực sự tự hào khi có thể có được ba bàn thắng trước một đối thủ như Athletic. Xem xét tuổi của tôi, đó không phải là một điều dễ dàng.”

Huấn luyện viên Rubi của Real Betis rất vui khi thấy Joaquin tiếp tục bất chấp tuổi tác nhưng tin rằng anh ấy nên kết thúc đêm đó với bốn bàn thắng chứ không chỉ ba.