Jadon Sancho bị phạt do cắt tóc – vi phạm các hạn chế trong khi phong tỏa do virus corona

0
1120

Cầu thủ chạy cánh đội tuyển Anh và Borussia Dortmund, Jadon Sancho đã bị liên đoàn bóng đá Đức phạt tiền vì cắt tóc tại nhà, vi phạm các hạn chế của quốc gia này nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Cầu thủ 20 tuổi và đồng đội của anh, Manuel Akanji đã bị phạt sau khi những bức ảnh xuất hiện cho thấy họ đang cắt tóc trong chính nhà của mình, nhưng cả cầu thủ hay thợ làm tóc đều không mang bất kỳ thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) nào trong ảnh.

Theo cập nhật của M88sut từ tuyên bố từ liên đoàn Đức (DFL) cho biết: “DFL đã áp dụng án phạt với Manuel Akanji và Jadon Sancho.

“Các cầu thủ từ Borussia Dortmund rõ ràng đã vi phạm các tiêu chuẩn bảo vệ vệ sinh và nhiễm trùng chung trong việc đặt lịch hẹn cắt tóc tại nhà và đặc biệt là mô hình tổ chức y tế của lực lượng đặc nhiệm DFL.”

Tuyên bố của DFL bổ sung thêm: “Rõ ràng là các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp cũng phải cắt tóc. Tuy nhiên, điều này hiện phải được thực hiện theo mô hình tổ chức y tế.”

Tin tức về việc Sancho bị phạt theo sau quyết định của Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) về việc không trừng phạt cầu thủ này sau khi anh vén áo thi đấu của Dortmund để lộ chiếc áo phông có thông điệp ‘Công lý cho George Floyd’ trong chiến thắng trước Paderborn hồi cuối tuần.

Floyd, một người Mỹ gốc Phi, đã bị giết ở Minneapolis vào tuần trước khi một sĩ quan cảnh sát da trắng ấn đầu gối vào cổ anh ta khi đang thực hiện việc bắt giữ. Cái chết của Floyd đã làm dấy lên các cuộc biểu tình trên khắp Hoa Kỳ và phần còn lại của thế giới.