Hậu vệ tuổi teen Yapi hoàn thành việc chuyển đến Brighton từ PSG

0
1034
Hậu vệ tuổi teen Yapi hoàn thành việc chuyển đến Brighton từ PSG

Cầu thủ người Pháp đã trở thành bản hợp đồng mùa hè thứ năm của Seagulls và sẽ gia nhập đội tuyển U23 của câu lạc bộ sau khi ký hợp đồng một năm.

Brighton đã công bố việc ký hợp đồng với Romaric Yapi, hậu vệ cánh 19 tuổi từ Paris Saint-Germain với mức phí không được tiết lộ.

Hậu vệ phải trẻ tuổi đã đặt bút ký vào hợp đồng kéo dài một năm tại Sân vận động Amex, với tùy chọn gia hạn thêm một năm.

Yapi sẽ đi thẳng vào đội hình U23 của Brighton trước mùa giải mới, với mục đích xâm nhập vào đội một khi mùa giải tiến triển.

Cầu thủ thiếu niên được đánh giá cao có khả năng chơi như một hậu vệ cánh thông thường hoặc là một cầu thủ chạy cánh nhưng không thể xuất hiện trong kế hoạch của Thomas Tuchel tại PSG.

Yapi đã chơi cho đội U19 của câu lạc bộ mùa giải trước và được triển khai trong phòng thủ dưới sự dẫn dắt của cựu tiền vệ của Barcelona và Inter, Thiago Motta.

Theo M88 online cập nhật, ngôi sao người Pháp bày tỏ sự vui mừng sau khi hoàn thành vụ chuyển nhượng tới Brighton, nói rằng anh đang mong chờ một “thử thách mới” tại làng bóng đá Anh.

“Tôi rất vui khi được đến đây tại Brighton,” Yapi chia sẻ trên trang web chính thức của câu lạc bộ. “Đó là một câu lạc bộ và thành phố xinh đẹp, và tôi đã sẵn sàng cho thử thách mới này.

“Những phẩm chất tốt nhất của tôi là khả năng phòng thủ và tôi thích thể hiện các kỹ năng của mình. Đó là một phần bản sắc và cách tôi thích chơi bóng đá.

“Tôi thích hỗ trợ các đồng đội của mình và vượt qua các tiền đạo. Tôi rất vui khi là một phần của đội bóng này và cảm thấy đó là nơi tốt nhất cho tôi.”

Huấn luyện viên trưởng đội U23 của Seagulls, Simon Rusk đã chào đón Yapi đến Amex, nêu bật tính linh hoạt của hậu vệ này trước khi khẳng định cầu thủ này có tiềm năng lớn.