Barcelona công bố lợi nhuận giảm từ mùa giải trước, vụ chuyển nhượng Neymar rơi vào nghi ngờ

0
1073

Trong mùa thứ sáu liên tiếp, câu lạc bộ Blaugrana đã công bố số liệu doanh thu kỷ lục, mặc dù lợi nhuận giảm có thể ảnh hưởng đến hoạt động chuyển nhượng của họ.

Theo M88 online, Barcelona đã xác nhận doanh thu kỷ lục là 990 triệu euro trong mùa giải 2018-19, mặc dù lợi nhuận của câu lạc bộ đã giảm từ năm 2018.

Đội bóng của Ernesto Valverde vẫn đăng ký giữ được danh hiệu La Liga trong mùa giải trước, mặc dù mùa giải đã kết thúc với thất vọng với trận thua chung cuộc Copa del Rey trước Valencia sau thất bại thảm hại trước Liverpool ở bán kết Champions League.

Ngoài sân cỏ, Barca – người năm ngoái tuyên bố ý định kiếm 1 tỷ euro doanh thu vào năm 2021 – đang ở vị thế vững chắc, vượt xa tổng số kỷ lục 914 triệu euro mùa trước.

Tuy nhiên, lợi nhuận hoạt động ở mức 17 triệu euro, giảm so với 32 triệu euro của mùa giải trước, trong khi lợi nhuận ròng của câu lạc bộ 2018-19 là 4,5 triệu euro, cũng giảm so với mức 13 triệu euro được công bố cho năm 2017-18.

Câu lạc bộ đã có những vụ chuyển nhượng lớn trên thị trường chuyển nhượng trong mùa giải gần nhất, với Frenkie de Jong – người đã ký hợp đồng vào tháng 1 với giá 75 triệu euro ban đầu – chính thức gia nhập từ Ajax, trước khi Antoine Griezmann chuyển từ Atletico Madrid với giá 120 triệu euro.

Vụ chuyển nhượng của Griezmann đã gây ra tranh cãi, tuy nhiên, với Atleti yêu cầu thêm 80 triệu euro từ Barca, trong khi thỏa thuận được báo cáo bởi Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha.

Các tin tức về vụ chuyển nhượng giật gân cho Neymar tiếp tục được đưa ra, với sự đồn đoán đầy rẫy Barca sẽ trả giá để đưa ngôi sao người Brazil trở lại Camp Nou hai năm sau khi anh rời Paris Saint-Germain trong bản hợp đồng kỷ lục thế giới trị giá 222 triệu euro.

Nhưng bất kỳ thỏa thuận nào cho Neymar đều có thể bị cản trở bởi yêu cầu của PSG là hơn 222 triệu euro từ Barcelona nếu họ muốn ký hợp đồng với ngôi sao người Brazil.

Với việc Barca chỉ kiếm được 4,5 triệu euro lợi nhuận mùa trước, không rõ liệu họ có thể gây quỹ cần thiết để có được chữ ký của cầu thủ cũ của họ hay không.