HÀI HƯỚC: Sao Arsenal hối hận vì nghe lời vợ từ chối Man United để đến Chelsea

0
1011

Cựu tiền vệ Emmanuel Petit của Arsenal mới đây đã lên tiếng hối hận về quyết định chuyển đến Chelsea năm xưa thay vì gia nhập Manchester United theo lời mời gọi của vị HLV lão làng Sir Alex Ferguson.

Emmanuel Petit là viên ngọc được tôi luyện dưới bàn tay của Arsene Wenger. Sau khi đến với Highbury từ Monaco vào năm 1997, Petit dần khẳng định được tên tuổi của mình bên cạnh người đồng hương nổi tiếng Patrick Vieira. Trong khoảng thời gian chơi bóng cho Pháo thủ, Emmanuel Petit giành cú ăn ba vào năm 1998 và vô địch World Cup cùng tuyển Pháp.

Tuy nhiên chỉ sau 3 mùa giải, Petit đã chóng rời bỏ Arsenal để thỏa tham vọng khoác áo Barcelona. Đây đến nay là quyết định hết sức sai lầm bởi Petit đánh mất phong độ và hoàn toàn lạc lõng ở Nou Camp.
vieira

Vieira và Petit một thời là cặp tiền vệ trung tâm hàng đầu châu Âu

Dẫu vậy sau khi rời Barcelona, cầu thủ này lại tiếp tục đi thêm một nước cờ sai lầm nữa khi từ chối thịnh tình của Sir Alex Ferguson để chuyển về Chelsea. Theo lời Petit, đây là quyết định để ‘chiều lòng vợ’ nhưng lại làm anh hối hận cả sự nghiệp.

“Quyết định thiên về đời tư đã khiến sự nghiệp của tôi bị ảnh hưởng nặng nề. Tôi đã sai lầm khi gia nhập Barcelona và lại lần nữa sai lầm sau khi rời Barcelona để đến Chelsea”.

“Tôi đã ưu tiên trở lại London lúc đó dù Sir Alex Ferguson rất muốn đưa tôi về Old Trafford. Vợ tôi không thích cuộc sống tại Manchester”.

“Tôi đến nay vẫn rất ray rứt, đáng lẽ lúc đó tôi nên giữ vững lập trường của mình”, Emmanuel Petit tiết lộ với Football365.fr.