Dàn sao Barcelona đã nói gì về Louis van Gaal?

0
931

Mặc dù đang phải đối mặt với rất nhiều áp lực ở thời điểm hiện tại khi vừa mới trải qua trận thua trước Swansea City ở vòng đấu trước tuy nhiên, HLV Louis van Gaal đã nhận được những lời động viên từ hai học trò cũ là Xavi và Andres Iniesta khi cả hai đều cho rằng vị chiến lược gia người Hà Lan sẽ giành được những thành công tại Old Trafford.

Với những gì đã trải nghiệm khi HLV Van Gaal còn làm việc tại Nou Camp trong quá khứ, Xavi cho rằng người thầy cũ là một người đầy cao ngạo.

​”Ông ấy là một người luôn sẵn sàng đương đầu với mọi sự chỉ trích bởi ông ấy có vẻ là một người rất cao ngạo.” Xavi nói với tờ Diario Sport ở Doha​.

“Nhưng bạn sẽ hiểu rõ hơn về ông ấy nếu làm việc cùng từ ngày này qua ngày khác. Với tôi, ông ấy là một HLV tuyệt vời. Ông ấy luôn cố gắng để có một buổi tập thành công nhất cho các cầu thủ, nâng cao tinh thần chiến đấu và chiến thuật. 20 năm trước ông ấy đã là một HLV toàn diện như thế đấy.”

​Trong khi đó, với Iniesta anh gặp HLV Van Gaal ở nhiệm kì đầu tiên của ông tại Nou Camp vào năm 1997 khi mới 17 tuổi. Anh khẳng định chính những cơ hội mà nhà cầm quân này trao cho đã giúp anh có được những bước phát triển trong sự nghiệp.

Dàn sao Barcelona đã nói gì về Louis van Gaal?

“Ông ấy chính là người đã đặt nền móng cho sự nghiệp của tôi và giúp tôi có những bước tiến đầu tiên. Ông ấy sẵn sàng đánh cược với tôi trong khi đội hình vẫn còn đó nhiều cầu thủ lớn. Đó là lý do vì sao ông ấy luôn là một HLV đặc biệt đối với tôi.”