Cơ quan điều tra tai nạn hàng không cố gắng khôi phục thi thể trong vụ rơi máy bay chở Emiliano Sala

0
1148

Cơ quan điều tra tai nạn hàng không cố gắng khôi phục thi thể trong vụ rơi máy bay chở Emiliano SalaTheo cập nhật của M88, cơ quan điều tra tai nạn hàng không (AAIB) vừa xác nhận rằng họ đang cố gắng khôi phục thi thể tìm được trong vụ rơi máy bay chở tiền đạo Cardiff Emiliano Sala và phi công David Ibbotson.
Máy bay Piper Malibu được tìm thấy ở cuối English Channel vào sáng Chủ nhật vừa qua và AAIB đã xác nhận có thể nhìn thấy một người ngồi trên máy bay trong đống đổ nát dưới nước.
Tuy nhiên, AAIB cho biết điều kiện thủy triều mạnh đang cản trở hoạt động để gỡ bỏ thi thể ra khỏi máy bay.
Tuyên bố có đoạn: “Chúng tôi đang cố gắng phục hồi thi thể. Nếu chúng tôi thành công, chúng tôi sẽ xem xét tính khả thi của việc phục hồi các mảnh vỡ máy bay.
“Điều kiện thủy triều mạnh có nghĩa là chúng tôi chỉ có thể sử dụng phương tiện điều khiển từ xa (ROV) trong thời gian giới hạn mỗi ngày và điều này có nghĩa là tiến độ đăng ký bị chậm.
“Bất kể kết quả thế nào, chúng tôi sẽ không có thêm bất kỳ tuyên bố nào cho đến khi các gia đình đã được thông báo.”
Cha của Sala đã kêu gọi các nhà điều tra phục hồi thi thể càng nhanh càng tốt.
“Chúng tôi hy vọng rằng họ có thể phục hồi thi thể càng sớm càng tốt để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra”, ông nói. “Ít nhất là để có mường tượng về những gì đã xảy ra.”
Hơn 300.000 bảng Anh đã được quyên góp thông qua trang GoFundMe để triển khai cuộc tìm kiếm do tư nhân tài trợ cho vụ rơi máy bay của Sala.
Kylian Mbappe, Adrien Rabiot và Dimitri Payet là một trong số các nhà tài trợ và Horacia Sala đã gửi lời cảm ơn đến công chúng vì sự hào phóng của họ vào hôm thứ Ba.
“Cảm ơn tất cả những cầu thủ đã giúp đỡ về tài chính vì việc chi trả cho việc tìm kiếm rất tốn kém”, Horacia Sala nói thêm.
“Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã ủng hộ, tất cả mọi người.”