Cho mượn cầu thủ sẽ trở thành một trào lưu của Premier League

0
1032

M88 – Giám đốc kỹ thuật Michael Emenalo của Chelsea đã lên tiếng bảo vệ chính sách cho mượn cầu thủ của CLB cũng như cho rằng lợi ích của việc cho các cầu thủ trẻ đi tu nghiệp thường xuyên sẽ thúc đẩy các đội bóng khác của Premier League học theo.

Mùa này, Chelsea đã gửi 33 cầu thủ tới các CLB khác theo dạng cho mượn. Con số này đã khiến nhà ĐKVĐ Premier League bị nhận nhiều chỉ trích khi họ cho rằng Chelsea không biết cách đào tạo cầu thủ trẻ và phải đẩy họ đi nơi khác. Tuy nhiên, lãnh đạo của đội bóng áo xanh không nghĩ như vậy.

“Với chương trình cho mượn cầu thủ, tôi hoàn toàn tự tin rằng nó sẽ thành công và các CLB khác cũng sẽ học theo mô hình này. Vẫn có một khoảng cách lớn giữa các cầu thủ U-18, U-19 với các cầu thủ đội một. Chúng tôi rất muốn đưa các cầu thủ trẻ lên đội một nhưng đây là Chelsea, đội bóng mà người ta luôn đánh giá mức độ thành công dựa theo danh hiệu. Để làm được điều đó, phải hạn chế tối đa sai sót trong các trận đấu.

“Tuy nhiên các cầu thủ trẻ cũng cần môi trường để thể hiện mình. Bạn không thể mong đợi các cầu thủ U-19 lên thẳng đội một. Chúng tôi luôn cố gắng làm cách tốt nhất để giúp các cầu thủ trẻ phát triển chứ không vi lợi ích của bất cứ đội bóng nào khác, ở các giải đấu khác. Nếu như mức độ cạnh tranh ở giải U-21 không tương xứng với khả năng của họ, các em sẽ được cho mượn.”