Bóng đá M88: Mesut Oezil vẫn là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất

0
1175

Khi bạn đã yêu một câu lạc bộ, đừng nghĩ phải đối diện những thành tích tệ hai hay cảnh không danh hiệu như một tảng núi đá lóc chóc hiểm, đừng coi nó như một đống bùi nhùi rối rém làm nhạt tình yêu. Theo M88, hãy thử nghĩ nó “xinh đẹp” hơn trong hình dong của bạn.

Hôm nay tôi muốn nói đến Mesut Oezil, đã có nhưng thời khắc Oezil là trọng điểm những lời chỉ trích và khi đó thì những lời phản biện thật không dễ tiếp nhận.

Trong 17 năm tại vị ở thành London, chưa bao giờ Arsene Wenger lại bạo chi đến vậy trong một thương vụ chuyển nhượng. Bạn có thể dễ dàng tìm ra những nguồn thông báo khác nhau về tân binh đắt giá nhất của giáo sư, từ Andrey Arshavin, Santi Cazorla cho đến Reyes.

Song có một điều kiên cố rằng dù ai trong số ba cái tên trên là kỉ lục của Arsenal, giá trị của họ cũng không thể vượt quá con số 20 triệu bảng.

Vậy mà Wenger lại bằng lòng chi tới 42,5 triệu bảng, hơn gấp đôi con số kia để có được Mesut Oezil. Sốc và vui sướng, đó chuẩn xác là cảm giác của các Gooner khi biết tin Oezil hạ cánh xuống Emirates.

Năm 1995, Arsenal tạo nên một cơn động đất trên thị trường chuyển nhượng, huyền thoại Dennis Bergkamp đã đầu quân cho pháo thủ với khoản phí chưa từng có tiền lệ trong lịch sử Arsenal với mức chuyển nhượng 7,5 triệu bảng từ Inter Milan.

Nhà báo Amy Lawrence của tờ Guardian đã hồi tưởng: “Bergkamp bước vào hội trường bằng đá đá hoa và mọi thứ bắt đầu thay đổi. Ngày Bergkamp ra mắt, Arsenal đã chọn mở ca khúc This is The One (Đây là người duy nhất) của ban nhạc huyền thoại Stone Roses.”

Cựu phó chủ toạ Arsenal David Dein còn nhấn mạnh rằng Bergkamp chính là viên gạch trước tiên trên bức tường của sự thay đổi cho The Gunners hàng thập kỉ sau, và sau đó như vớ đã biết Bergkamp đã trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất Arsenal.

Và 18 năm sau, bản hiệp đồng 42,5 triệu bảng Mesut Oezil là một viên gạch na ná như vậy. 8 mùa giải tay trắng liên tục chẳng khác gì lưỡi dao cứa vào tim các Gooner, Oezil đến mang một niềm kì vọng lớn lao biết mấy.

sao lời ngợi ca khi Arsenal có được Mesut Oezil: “Có Oezil, các cầu thủ Arsenal như cảm nhận được tham vọng, như tìm thấy những kí ức vàng son của thế hệ trước. Đó không phải là hình ảnh một Arsenal mỏng manh dễ vỡ như những mùa bóng gần đây, đó đang là một Arsenal hay nhất.”

Có những thời khắc khi mà chính người ngưỡng mộ là những người đầu tiên đưa Oezil lên tận trời xanh bằng những lời khen của mình, thì rồi cũng chính họ lại là người dìm Oezil xuống vực sâu chỉ vì những ngờ về phong thái thực tế.

Tổng hợp tin Bóng đá M88 – Nguồn internet