Van Gaal: “Depay cần thời gian ở vai trò số 10”

Louis van Gaal thừa nhận Memphis Depay vẫn cần phải thể hiện mình rất nhiều trong vai trò là một số 10 ở Manchester United

Cạnh đó, HLV trưởng của United cho biết ông vẫn chưa loại trừ khả năng đẩy cầu thù 21 tuổi sang hành lang cánh trái quen thuộc.

Memphis đã ra sân ở đội hình xuất phát trong cả 4 trận giao hữu đầu mùa giải với vai trò hỗ trợ cho tiền đạo chủ lực Wayne Rooney.

Bộ đôi này đã thi đấu khá tốt trong trận mở màn gặp Tottenham tại giải Ngoại hạng khi đều đóng góp vào bàn thắng đốt lưới nhà của Kyle Walker bên phía đội khách.

Tuy nhiên cả hai sau đó đã không thể hiện được nhiều trước khi Memphis được thay thế bởi Ander Herrera ở phút thứ 68.

MANCHESTER, ENGLAND - AUGUST 08: Memphis Depay (C) and Wayne Rooney (R) of Manchester United celebrate their first goal scored by Kyle Walker (L) of Tottenham Hotspur during the Barclays Premier League match between Manchester United and Tottenham Hotspur at Old Trafford on August 8, 2015 in Manchester, England.  (Photo by Michael Regan/Getty Images)

Van Gaal cho rằng cầu thủ người đồng hương vẫn cần tiếp tục học hỏi cách thích nghi với vai trò mới, dù rằng anh thường thi đấu ở hành lang cánh trái trong phần lớn thời gian ở PSV.

HLV 64 tuổi cho biết ông muốn xem tân binh người Hà Lan có thể đáp ứng được những yêu cầu ở vai trò số 10 trong hệ thống thi đấu tại United.

“Đó là vị trí mới và anh ấy cần làm quen với điều này. Anh ấy có thể thi đấu tốt ở đây.

“Memphis có tốc độ. Anh ấy vẫn chưa thể hiện quá nhiều trong trận đấu với Tottenham nhưng anh ấy cần học cách thích nghi và di chuyển.

“Chúng tôi đã không có nhiều bóng. Đó không phải là lỗi ở anh ấy mà còn ở các đồng đội khác.”

Van Gaal cạnh đó cũng đưa ra những lời khuyên cho Memphis, khi anh cần thoải mái trước khi cố gắng thể hiện mình.

“Anh ấy quá háo hức, tôi nghĩ vậy. Những cầu thủ mới, đặc biệt là các cầu thủ trẻ, đều muốn thể hiện mình và anh ấy đều cố gắng làm tốt hơn ở các trận đấu tới.”

Bản tin bóng đá M88 tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.