Wembley sắp sửa trở thành “nhà mới” của Chelsea

0
1006

CLB Chelsea đang tiến sát đến việc đạt được thỏa thuận với Liên đoàn bóng đá Anh về việc mượn sân vận động Wembley làm sân nhà trong ba mùa bóng sắp tới.

Chelsea dự tính sẽ tiêu tốn thời gian 3 năm để xây dựng lại sân Stamford Bridge mới nhằm nâng sức chứa của sân lên thành khoảng 60 nghìn chỗ ngồi. Những bản vẽ thiết kế, tiền đầu tư, tham khảo ý kiến của chuyên gia, hay khu dân cư lân cận đều đã được phía Chelsea thực hiện xong. Giờ chỉ còn chờ Hội đồng thành phố bật đèn xanh là dự án này sẽ chính thức được khởi công vào cuối tháng Năm năm sau. Trong quãng thời gian này rõ ràng, nhà ĐKVĐ Premier League sẽ cần một mái nhà tạm thời bắt đầu từ mùa bóng 2016/2017.

Wembley sắp sửa trở thành "nhà mới" của Chelsea

 

Wembley sắp sửa trở thành “nhà mới” của Chelsea

Mặc dù khoảng cách từ sân Stamford Bridge tới Wembley là hơn 17km tuy nhiên ưu điểm của sân vận động quốc gia Anh này chính là việc sức chứa của sân lên tới 85 nghìn chỗ ngồi, cũng như hệ thống giao thông thuận tiện.

Tuy nhiên, mặt hạn chế đó là về lịch thi đấu khi mà sân Wembley còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện như các trận đấu lớn của các giải như FA Cup hay League Cup. Bên cạnh đó còn phải kể tới các sự kiện bên ngoài bóng đá nhay các buổi hòa nhạc.

Dẫu vậy song Chelsea vẫn quyết tâm cạnh tranh với Tottenham – đội bóng cũng đang cần một sân nhà tạm thời trong 1 mùa giải họ tu sửa lại White Hart Lane – trong việc mượn sân Wembley và dự kiến họ sẽ thành công trong thời gian tới. Bởi số tiền thuê sân mà Chelsea dự tính chi ra lên đến 12 triệu bảng/năm.