Rời MU cập bến PSG, Angel di Maria đã lựa chọn đúng

0
1254

Di Maria đã phá vỡ mức giá chuyển nhượng không chỉ ở MU mà còn cả Premier League với 59.7 triệu bảng. Khi hiệp đồng giữa MU và Di Maria được ban bố, không ai là không bất thần bởi MU đã chơi canh bạc quá lớn. Và canh bạc ấy đã khiến MU trả giá trong cả một mùa giải mà đáng ra, Di Maria phải là nguyên tố bùng nổ để giúp MU có được kết quả khả quan hơn.

Bản tin bóng đá M88: Chỉ có một điều độc nhất vô nhị mà bản hiệp đồng giữa MUvà Di Maria có được chính là điều không nào ngờ đến. MU không có được một Di Maria bùng nổ và xứng đáng là siêu sao nhưng lại có một Ashley Young chơi hay đến không ngờ. Chính cầu thủ người Anh là người đã góp phần không nhỏ đến việc đẩy hẳn Di Maria lên băng ghế dự bị và chiếm luôn suất đá chính của bản giao kèo kỷ lục này.

Người ta đã nói đến việc “thiên thần gãy cánh”. Điều đó đúng. Di Maria không còn là chính mình ở MU nữa và việc anh rời Quỷ đỏ cũng là điều không quá bất thần. nguyên cớ có rất nhiều nhưng vẫn tựu chung là ở chính Di Maria và Man United. Một Di Maria không vắt, không núm và không chống chọi vì một suất đá chính. Một MU không sử dụng hiệu quả Di Maria khi Quỷ đỏ cho rằng, Di Maria là máy chạy, là siêu sao thì Di Maria phải làm được mọi yêu cầu. sai trái to lớn nằm ở đó.

Ở Real Madrid hay tuyển Argentina, Di Maria là máy chạy thật sự nhưng anh có được sự tương trợ rất tốt từ các vệ tinh xung quanh. Nhìn lại những quãng đường mà Di Maria đã chuyển di trong từng trận đấu thì có thể thấy rằng đó là một Di Maria quá kinh khủng. Ở Man United, việc gò ép Di Maria vào những sơ đồ, những vị trí không thuộc sở trường đã làm hại Di Maria. Yếu tố thể lực và nền bóng đá tại Anh cũng không ăn nhập với Di Maria.

bằng lòng để Di Maria rời MUthì cũng đồng nghĩa nhận sự thất bại của cả Quỷ đỏ cũng như Di Maria trong thương vụ này. Cái giá mà Di Maria nhận được sau một mùa giải là phải làm lại từ đầu. MUcũng thế, CLB này đã trả một mức giá chẳng thể đắt hơn, vừa bị PSG ép giá, vừa tốn phí trả lương mà dùng Di Maria lại rất hạn chế. Bài học đắt giá quá.

Giờ đây, chẳng còn ai nhọc lòng trong việc đổ lỗi lẫn nhau bởi Quỷ đỏ đã dấn Sai lầm và sẽ để Di Maria ra đi. Nhà hát của giấc mơ đang hướng đến mùa giải “đại phẫu” tiếp theo và tuốt luốt đều mong rằng, những thương vụ như Di Maria hay Radamel Falcao trước đó sẽ không xuất hiện thêm nữa trong số những tân binh vừa cập bến Old Trafford.