Ông Arsene Wenger mạnh dạn dự đoán sẽ xuất hiện huấn luyện viên nữ tại Premier League

0
1081

Một nguồn tin vô cùng thú vị mà M88 cập nhật được rằng, huấn luyện viên Arsene Wenger của Arsenal tin rằng tại giải Ngoại hạng Anh sẽ sớm xuất hiện sự góp mặt của các chiến lược gia thuộc nửa kia của thế giới.

 
Arsene Wenger kì vọng rằng cách mà các đội bóng vận hành sẽ thay đổi một cách to lớn trong tương lai. Khi đó, việc phân tích số liệu kĩ thuật sẽ có vai trò lớn hơn rất nhiều so với quá khứ và hiện tại. Và các “chuyên gia bóng đá” sẽ có ít đất diễn hơn là các chuyên gia phân tích.
Hiện tại trên thế giới, huấn luyện viên nữ được chú ý nhất tại một câu lạc bộ bóng đá là bà Corinne Diacre, người đã dẫn dất đội bóng đang thi đấu tại giải hạng 2 nước Phpas Clermont Foot kể từ năm 2014.
Ông Wenger đã tham dự sự kiện của hiệp hội các nhà báo bóng đá vào hôm thứ 4 với mục đích quyên góp tiền cho Quỹ giúp đỡ các nạn nhân hỏa hoạn London. Khi được hỏi về tương lai nào cho các nữ chiến lược gia, huấn luyện viên người Pháp trả lời:
“Cá nhân tôi tin tưởng rằng điều đó sẽ diễn ra sớm thôi.
Tôi bị thuyết phục rằng, chỉ 10 hay 15 năm nữa thôi, huấn luyện viên của một đội bóng không nhất thiết phải là người chuyên về lĩnh vực đá bóng.
Lúc đó, đội bóng sẽ có nhiều nhà khoa học và nhà quản lý. Họ sẽ đóng vai trò phân tích. Các quyết định trên sân khi đó sẽ được quyết định hoàn toàn bằng các công nghệ phân tích”.
Khi được hỏi về tương lai tại Arsenal, Wenger cho rằng câu lạc bộ nên chuẩn bị sẵn cho một ngày khi ông ra đi.
“Tôi muốn chứng kiến một ai đó kế thừa tôi và đưa đội bóng lên một tầm cao mới.
Tôi muốn nhìn thấy người đó chứng minh được là anh ta có thể làm tốt công việc ở đây”.