Mertesacker: “Cech sẽ sớm giúp Arsenal vững chắc”

0
1032

Per Mertesacker đặt niềm tin nơi Petr Cech sẽ xây dựng nên một Arsenal vững chắc mặc cho sự khởi đầu nghèo nàn tại Emirates.

Thủ thành 33 tuổi đã mắc những sai sót không đáng có trong cả hai bàn thua ở trận mở màn trước West Ham. Một tuần sau đó, anh đã làm tốt hơn nhưng vẫn phải vào lưới nhặt bóng sau chiến thắng 2-1 trước Crystal Palace.

Cech là bản hợp đồng nổi bật nhất của Arsenal trong mùa hè và đội phó Mertesacker tin rằng thủ thành người Séc sẽ sớm thể hiện được phong độ của mình.

 

“Petr là một thủ thành nhiều kinh nghiệm. Bạn có thể thấy, anh ấy có rất nhiều việc để làm và toàn đội đều mong muốn giúp đỡ anh ấy.

“Ngay cả khi thua trận, anh ấy luôn có những ý kiến hay cả trong và ngoài sân cỏ. Anh ấy đủ hiểu điều gì đã diễn ra sai, do đó bạn không cần phải nói với anh ấy.

Tôi tin anh ấy sẽ trở lại mạnh mẽ, vì anh là một sự bổ sung đáng giá trong đội hình. Kể cả khi dạn dày kinh nghiệm, bạn vẫn có thể mắc sai lầm.

“Sự liên kết giữa thủ môn và hàng tứ vệ rất quan trọng để gúp đội bóng cạnh tranh ở Premier League. Đôi khi điều này sẽ cần thời gian để hoàn thiện.

“Petr hiểu anh ấy cần một sự khởi đầu mới, do đó chúng tôi cần giữ mối liên hệ tốt và có trách nhiệm lẫn nhau.

Theo Mertesacker, chiến thắng trước Palace đã đưa Arsenal trở lại vị thế tốt trước cuộc tiếp đón Liverpool trên sân nhà vào thứ Hai tới.

Cựu cầu thủ Werder Bremen nói thêm: “Đó là một chiến thắng bắt buộc dưới nhiều sức ép, nhưng rõ ràng rất quan trọng.

“Liverpool đã bỏ ra rất nhiều tiền và sẽ là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm, Chúng tôi muốn giành một chiến thắng cho người hâm mộ trên sân nhà.”