Dấu hỏi lớn cho Marcos Rojo sau khi Angel di Maria rời MU

0
1204

Thủ môn Sergio Romero cũng gần như thủ môn Victor Valdes trước đó, đều là những bản hợp đồng miễn phí và đều là những giải pháp tình thế nên việc thất bại hay thành công cũng được coi xét một cách nhẹ nhõm hơn. Rõ ràng, HLV Van Gaal không đưa Romero về để cạnh tranh cho ngôi vị số 1 trong khung gỗ Man United. Vị trí ấy sẽ giành cho David de Gea của mùa giải năm nay và của một thủ môn nào đó ở mùa giải kế tiếp.

Cho nên, hãy nhắc đến trường hợp của Marcos Rojo. Marcos Rojo là người Argentina và gương của Di Maria trước mắt đã nhắc anh rằng, muốn tồn tại và phát triển ở Old Trafford, không có gì khác ngoài việc giữ vững phong độ. Sự cạnh tranh, kiên tâm và luôn trong tâm thế sẵn sàng cũng là điều mà Marcos Rojo sẽ phải lưu tâm. Cái dớp không thành công của các cầu thủ Argentina ở Man United sẽ phải được Marcos Rojo đặt lên hàng đầu.

Vị trí của Marcos Rojo là ở đâu? cố nhiên là ở hàng phòng ngự của Man United nhưng không có vị trí nào được xem là chắc chắn cả. Sở trường của Marcos Rojo là trung vệ trái hoặc hậu vệ trái. Ở hai vị trí này, dù được chơi ở đâu, Marcos Rojo cũng phải cạnh tranh rất quyết liệt mới có được vị trí chính thức. Điều đó không hề đơn giản như mùa giải trước khi Marcos Rojo gần như được ra sân chính thức, trừ chấn thương, thẻ phạt và bất khả kháng.

Vị trí hậu vệ trái, Man United đang có Daley Blind, Luke Shaw và Marcos Rojo, tất thảy đều là tân binh của Quỷ đỏ từ mùa giải trước. Chưa kể một Tyler Blackett có thể chơi được vị trí hậu vệ trái dù anh là một trung vệ thuần túy. Điều đó cũng đồng nghĩa, nếu được sắp xếp thi đấu ở vị trí hậu vệ trái, Marcos Rojo không dễ để có được vị trí chính thức. Mùa giải năm nay, HLV Van Gaal đang tạo điều kiện để Luke Shaw phát triển nên gần như, cánh trái đã thuộc về cầu thủ người Anh.

Dấu hỏi lớn cho Marcos Rojo
Chuyển vào trung vệ, nếu mùa giải trước, Marcos Rojo là một trong hai trung vệ thẳng được xuất hành trong đội hình chính thức. Mùa giải năm nay, mọi việc có vẻ sẽ khó khăn hơn khi Man United có rất nhiều trung vệ cũng đang sẵn sàng cạnh tranh. Có thể đó là Phil Jones, Chris Smalling, Jonny Evans, Paddy McNair, Tyler Blackett và cả Daley Blind được đưa vào vị trí trung vệ.

Các trận du đấu vừa qua, những Jones, Smalling và Blind được thí điểm rất nhiều và xem ra, HLV Van Gaal đã tìm làm bộ làm tịch đôi trung vệ tương đối theo ý ông. Đó là chưa kề, có thể HLV Van Gaal sẽ đưa thêm một trung vệ thứ hạng về với sân Old Trafford. Mọi thứ đang diễn ra rất phức tạp với Marcos Rojo. bởi vậy, để chứng tỏ bản thân anh không bị dính dớp của cầu thủ Argentina, Marcos Rojo cần phải phấn đấu và cố kỉnh hết mình để cạnh tranh một suất đá chính.

Thành ra, dấu hỏi mà Man United đang dành cho Marcos Rojo sẽ là: Thành công hay thất bại trong màu áo đỏ?