Cúp C1 Châu Âu: Các biện pháp an ninh được áp dụng để ngăn chặn các màn ăn mừng của cổ động viên PSG ở Paris

0
815

Khoảng 3.000 cảnh sát sẽ được triển khai trên Champs-Elysees và bên ngoài sân vận động của Paris Saint-Germain để ngăn chặn những lo ngại về những màn ăn mừng cuồng nhiệt của người hâm mộ khi đội bóng này muốn trở thành câu lạc bộ Pháp thứ hai vô địch Cúp C1 Châu Âu vào Chủ nhật.

Các quan chức cho biết đại lộ Champs-Elysees của Paris sẽ cho phép mọi người đi bộ vào tối Chủ nhật và việc đeo khẩu trang sẽ là bắt buộc.

Vài nghìn người đã đổ xô đến đại lộ nổi tiếng vào đêm thứ Ba để ăn mừng nhà vô địch Ligue 1 lần đầu tiên lọt vào chung kết Cúp C1 Châu Âu sau khi họ đánh bại RB Leipzig.

Theo M88sut Việt Nam, Pháo sáng và pháo hoa được đốt gần đại lộ Champs Elysee, trong khi đám đông lớn tụ tập bên ngoài sân vận động Parc des Princes của PSG. Người hâm mộ đã nhảy múa và ca hát cùng nhau, mặc dù rất ít người tuân thủ giãn cách xã hội hoặc đeo khẩu trang.

Rất ít người mặc quần áo bảo hộ lao động bất chấp việc nhiễm virus corona ở Pháp tăng đột biến, trong khi các quán bar cũng chật cứng khi mọi người theo dõi trận đấu, làm dấy lên lo ngại về các biện pháp giãn cách xã hội.

“Cảnh sát sẽ được triển khai đến Champs-Elysees và khu vực xung quanh sân vận động Parc des Princes của PSG vào đêm Chủ nhật, khi PSG gặp nhà vô địch Đức Bayern ở Lisbon”, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho biết.

“Họ sẽ phát khẩu trang cho bất cứ ai không đeo.

“Tôi kêu gọi mọi người hành động có trách nhiệm để đảm bảo (sự kiện) có thể là biểu hiện của niềm vui và không phải là nguồn gốc của các vấn đề đối với người dân Paris.”