Crown Resorts phản pháo lại những cáo buộc của Wilkie

0
1097

Crown Resorts đã có những phát ngôn phủ nhận lời của chính trị gia người Úc về việc công ty này rửa tiền.
Theo M88sut, trước quốc hội thu thập được từ 3 nhân viên cũ của Crown Melbourne, cáo buộc casino này giả mạo kết quả của các máy trò chơi video (pokies) và giúp đỡ các khách VIP trốn tránh lực lượng kiểm soát rửa tiền.
Phản ứng đầu tiên của Crown là phủ nhận lời cáo buộc, sau đó là khuyến khích Wilkie nộp các bằng chứng lên nhà chức trách. Chủ tịch điều hành John Alexander của Crown đã gửi một lá thư bày tỏ sự giận dữ tới Wilkie. Lá thư đó đã được đăng trên các báo cuối tuần trước.
Trong lá thư, Alexander nói rằng Crown “phủ nhận” những cáo buộc mang tính “xúc phạm nghiêm trọng”, và nêu lên rằng “tất cả những nhân viên vi phạm những quy tắc chính sách của công ty đều sẽ bị trừng trị một cách nghiêm khắc”.
Alexander cho rằng Wilkie ý thức được rằng “có những kênh điều tra tất cả những cáo buộc”. Alexander nói tiếp rằng nếu Wilkie thực sự tin tưởng ông ta đang nói sự thật, “ông ta nên chấm dứt trò chơi chính trị tại đây, ra khỏi quốc hội, và sau đó tiếp tục theo đuổi vụ việc”.
Cổ phiếu của Crown trong phiên chốt cuối thứ 6 tuần trước tăng 0.73%, nhưng 2 ngày sau đó chứng kiến giá trị thị trường của công ty bốc hơi 500 triệu đô la Úc. Cổ phiếu của Crown chỉ mới bắt đầu đà hồi phục sau đợt sụt giảm mạnh năm ngoái vì vị 18 nhân viên bị bắt ở Trung Quốc.
Trong lúc này, cuộc chiến giành quyền định đoạt vụ điều tra về cáo buộc nhằm vào Crown bắt đầu nổi lên, sau khi Cảnh sát Liên bang Australia thông báo rằng vụ việc sẽ được chính phủ giải quyết. Tuy nhiên, các thành viên cùng phe cánh với Wilkie thì nói rằng họ sẽ tiếp tục yêu cầu một cơ quan điều tra độc lập đứng ra để điều tra.