Cristiano Ronaldo nhận tội về gian lận thuế và bị phạt 17 triệu bảng Anh

0
1026

Cristiano Ronaldo nhận tội về gian lận thuế và bị phạt 17 triệu bảng Anh

Cristiano Ronaldo đã chấp nhận mức phạt 17 triệu bảng Anh và án tù 23 tháng tù treo sau khi nhận tội gian lận thuế ở Tây Ban Nha.
Trước đó theo nguồn tin từ nhà cái M88, Ronaldo đã đồng ý thỏa thuận với các công tố viên nhà nước và cơ quan thuế Tây Ban Nha nhưng vẫn phải ra tòa để ký kết thỏa thuận.
Luật pháp Tây Ban Nha cho phép một số bản án dưới hai năm được sử dụng cho quản chế, có nghĩa là Ronaldo sẽ không phải ngồi tù trừ khi cầu thủ này phạm tội thêm.
Sự xuất hiện của Ronaldo chỉ kéo dài trong vài phút nhưng đã thu hút nhiều sự xuất hiện của giới truyền thông tại Madrid, và các thẩm phán từ chối yêu cầu xuất hiện qua video hoặc vào tòa án thông qua lối cửa sau của cầu thủ này.
Ronaldo đã bị buộc tội lừa đảo chính quyền 12,9 triệu bảng Anh tiền thuế chưa nộp tiền từ năm 2011 đến 2014, trong thời gian thi đấu ở Real Madrid.
Ronaldo, cầu thủ hiện đang chơi cho Juventus, đã không đăng ký kê khai thu nhập khoảng 25 triệu bảng Anh có được từ bản quyền hình ảnh.
Các công tố viên cũng cáo buộc rằng tiền lãi báo cáo sai lệch các khoản thu nhập từ bất động sản, nguyên nhân được cho đã làm giảm đáng kể mức thuế suất của cầu thủ này.
Đồng đội cũ của Ronaldo, Xabi Alonso, cũng đã ra tòa vào thứ ba, bị buộc tội lừa gạt cơ quan thuế chỉ dưới 2 triệu bảng Anh từ năm 2010 đến 2012.
Alonso đã phủ nhận mọi hành động sai trái và chia sẻ với các nhà báo rằng “Vâng, tất cả đều tốt” khi anh đến Madrid.