Bilardo: Messi phải giành được chức vô địch World Cup để đạt được đến đẳng cấp của Maradona

0
1205

Carlos Bilardo, vị huấn luyện viên đã từng dẫn dắt đội tuyển Argentina đến vinh quang vào năm 1986, tin rằng ngôi sao của Barcelona cần một danh hiệu cuối cùng để làm tròn vẹn sự nghiệp của mình.
Bilardo: Messi phải giành được chức vô địch World Cup để đạt được đến đẳng cấp của Maradona
Theo nhà cái M88, cựu huấn luyện viên người Argentina này tin rằng Lionel Messi phải giành được chức vô địch ở World Cup mới có thể được xem xét đạt đến đẳng cấp của Diego Maradona.
Bilardo đã dẫn dắt Maradona và Co. đến vinh quang World Cup năm 1986, là chức vô địch giải vô địch bóng đá lớn nhất thế giới lần thứ hai của đội tuyển này.
Messi đã gần như  đăng ký giành được danh hiệu quốc tế này với Albiceleste, nhưng cuối cùng đã thua tại trận chung kết World Cup 2014 trước đội tuyển Đức và chung kết Copa America trước Chile vào năm 2015 và 2016.
Và theo Bilardo, mặc dù đã có rất nhiều danh hiệu cá nhân và nhiều chức vô địch với Barcelona, cầu thủ 30 tuổi này vấn còn thiếu khi so sánh với một trong những huyền thoại bóng đá mọi thời đại này.
“Messi vẫn luôn được so sánh với Maradona, để đạt được cùng đẳng cấp đó, cậu ấy cần mang chức vô địch World Cup về cho Argentina,” Bilardo chia sẻ với tờ Folha de Sao Paulo của Brazil.
Bilardo có cảm giác rằng Messi đã có một cú sút tuyệt vời để nâng chiếc cúp vô địch quốc tế tại Nga vào mùa hè này.
“Họ có cơ hội tốt,” Bilardo nói về Argentina.
“Messi cần được trao quyền tự do hoàn toàn, không có nghĩa vụ phòng thủ.
“Đội tuyển hiện rất mạnh và có thể chơi tốt hơn năm 2014, khi họ đáng lẽ ra thắng.
“Chúng tôi đã chơi tốt hơn đội Đức.”
Argentina sẽ Iceland, Nigeria và Croatia trong vòng bảng ở Nga mùa hè này.