Home m88 >> Tin M88 m88 >> Trọng tài World Cup đối mặt với vụ điều tra tham nhũng sau khi bị cáo buộc đòi tiền

Trọng tài World Cup đối mặt với vụ điều tra tham nhũng sau khi bị cáo buộc đòi tiền

Một trọng tài người Saudi được chọn để tham dự FIFA World Cup tại Nga, đang đối mặt với một cuộc điều tra do nghi ngờ tham nhũng.

Trọng tài World Cup đối mặt với vụ điều tra tham nhũng sau khi bị cáo buộc đòi tiền

Theo tin tức M88 cập nhật, hôm thứ Bảy, Liên đoàn bóng đá Saudi (SFF) cho biết đã xóa tên Fahad Al Mirdasi ra khỏi danh sách trọng tài cho trận chung kết giải đấu King’s Cup uy tín của quốc gia này.

Trong một tuyên bố được đăng tải trực tuyến, Liên đoàn bóng đá đã bổ sung rằng Al Mirdasi đang được điều tra, nhưng không đưa ra lý do.

Tuy nhiên, tờ tin tức của Saudi, Asharq Al-Awsat cho biết Al Mirdasi sẽ bị tra hỏi về việc nghi ngờ tham nhũng.

Tờ báo trích dẫn các cáo buộc rằng vị trọng tài 32 tuổi này đã liên hệ với người đứng đầu của một trong hai đội bóng tham gia trận chung kết giải đấu King’s Cup và yêu cầu đưa tiền.

Hiện chưa có các bình luận tức thời cả từ Liên đoàn bóng đá Saudi hay Al Mirdasi về tin tức được đưa ra. FIFA nói với truyền thông rằng đó là vấn đề của Liên đoàn Saudi.

Quyết định loại tên của Al Mirdasi xuất hiện vài giờ trước khi trận đấu diễn ra vào tối muộn ngày thứ Bảy tại thành phố Jeddah của Saudi với sự tham dự của Vua Salman.

Al Mirdasi là một trong số 5 trọng tài người Ả Rập được FIFA chọn cho World Cup đăng ký diễn ra tại Nga từ ngày 14 tháng Sáu tới. Anh đã tham gia bắt chính tại giải Confederations Cup hồi năm ngoái.

Hồi tháng Mười Một, hàng chục thành viên hoàng gia Saudi, quan chức nhà nước và doanh nhân đã tập họp về vấn đề tham nhũng bị cáo buộc trong sự siết chặt chưa từng thấy ở vương quốc này.

Việc bắt giữ đã được thực hiện dựa trên lệnh của ủy ban chống tham nhũng đứng đầu là Hoàng tử Mohammed bin Salman đầy quyền lực.

Phần lớn các nghi can sau đó đã được phóng thích sau khi hoàn thành việc quyết toán tài chính với cơ quan chức năng.

Check Also

Tottenham chính thức quyết định chơi trận đầu vòng bảng Champions League tại Wembley

Tottenham đã thông báo cho UEFA rằng họ sẽ chơi trận đấu đầu tiên tại …