Home m88 >> Tin M88 m88 >> Southgate khẳng định Henderson và Dier phải cạnh tranh cho 1 vị trí

Southgate khẳng định Henderson và Dier phải cạnh tranh cho 1 vị trí

HLV Gareth Southgate đã thừa nhận rằng ông chưa thể quyết định được giữa Jordan Henderson và Eric Dier ai sẽ là người đá chính.

Southgate khẳng định Henderson và Dier phải cạnh tranh cho 1 vị trí
Theo thống kê của nhà cái M88, cả 2 tiền vệ này đều đã từng đeo băng đội trưởng của Tam sư dưới thời ông Southgate. Dier đã có 12 trận đá chính và Henderson có 9.
Chiến thuật của Southgate là chơi với 2 tiền vệ tấn công ở khu vực trung tuyến. Điều đó có nghĩa là Jesse Lingard và Dele Alli sẽ đều được ra sân. Trong khi đó, chỉ có 1 trong 2 người Henderson và Dier được đá chính mà thôi.
Dier đã được ông Southgate đăng ký cho đá chính trong trận giao hữu với Nigeria. Và Henderson được dự kiến sẽ xuất phát ở trận giao hữu với Costa Rica. Và đó sẽ là những cơ sở để Southgate quyết định xem ai sẽ là chủ lực của Tam sư tại World Cup.
Ông nói: “Cả 2 đều là những nhân tố quan trọng với chúng tôi. Nhưng chắc chắn là cả 2 sẽ không chơi cùng 1 thời điểm trên sân.
Đó là một quyết định khó khăn. Bạn phải ưu tiên cho chiến thuật và chọn ra những người tốt nhất phục vụ chiến thuật đó.
Chúng tôi sẽ chỉ chơi với 1 tiền vệ mỏ neo mà thôi”.
Tuy nhiên vẫn còn tồn tại 1 khả năng để cả 2 cầu thủ này cùng có mặt trên sân, với điều kiện 1 trong 2 phải hi sinh vị trí sở trường của mình. Henderson có thể chơi ở vị trí cao hơn, trong khi Dier có thể chơi ở hàng thủ, tuy nhiên cầu thủ của Tottenham không muốn thế.
“Henderson có thể chơi như một số 8, đó là một lựa chọn cho tôi. Dier có thể chơi ở trung tâm hàng phòng ngự… Đó là những cách để dung hòa cả 2. Chúng tôi sẽ xem xét”.
Ngoài Henderson và Dier, một cái tên khác đang có nguy cơ bị rơi rụng khỏi đội hình của Southgate, đó là Jamie Vardy.
Đối thủ cạnh tranh của anh chính là Raheem Sterling. Vị trí còn lại trên hàng tiền đạo thì chắc chắn là của Harry Kane rồi.
“Chúng tôi đang thử bắt cặp Kane với Vardy trên sân tập, nhưng hiện tại phương án số 1 vẫn là Harry và Raheem”.

Check Also

Tottenham chính thức quyết định chơi trận đầu vòng bảng Champions League tại Wembley

Tottenham đã thông báo cho UEFA rằng họ sẽ chơi trận đấu đầu tiên tại …