Home m88 >> Tin tức m88 m88 >> Kazuo Okada tìm đường trở lại với Okada Manila

Kazuo Okada tìm đường trở lại với Okada Manila

Vào năm 2017, Kazuo Okada đã không còn giữ chức chủ tịch kiêm giám đốc của công ty  do chính ông lập ra nữa do các cáo buộc gian lận. Ông đã phủ nhận tất cả mọi tội lỗi, nhưng vẫn bị bắt giữ bởi nhà chức trách Hong Kong, nhưng sau đó đã được thả ra. Và giờ, doanh nhân này đang tìm cách trở lại với quyền lực bằng cách đưa vụ việc ra tòa án.

 

Công ty của Okada, Tiger Resort, Leisure & Entertainmetn Inc (TRLEI) đã đăng ký lập nên casino Okada Manila ở thủ đo Philippines. Trong văn bản gửi lên tòa án khu vực Paranaque hôm 29 tháng 8, ông cho rằng việc mình bị loại bỏ khỏi TRLEI là không đúng luật. Nay ông yêu cầu tòa án tuyên bố mình được phục chức tại công ty.

Theo M88 cập nhật trong cáo buộc ngược lại của Okada có danh sách những cá nhân và tổ chức liên quan bao gồm TRLEI, Tiger Resort Asia Limited (TRAL) và nhiều giám đốc của cả 2 công ty. Các giám đốc thuộc TRLEI bị nêu tên bao gồm Steven Wolstenholme, Manuel Lazaro, Antonio Cojuangco, Kenji Sugiyama, Reynaldo David và Yoshinao Negishi. Các giám đốc của TRAL có tên là Takako Okada và Kenshi Asano.

Cáo buộc dài 24 trang nêu lên rằng “Việc loại bỏ ông Okada khỏi tư cách giám đốc, chủ tịch và cổ đông của TRLEI là vi phạm Khoản 28 Luật Doanh nghiệp. Hành động này không có giá trị pháp lý. Dưới Khoản 28, chỉ có TRAL, công ty sở hữu 99% của TRLEI mới có quyền loại bỏ ông Okada khỏi các chức vụ nêu trên”.

Trong một phát biểu độc lập, Okada nói: “Tất cả những cáo buộc về tôi đều nhằm mục đích quấy rối và loại bỏ quyền lợi hợp pháp của tôi. Những cáo buộc vô căn cứ đó chỉ phục vụ cho âm mưu của những người đã phản bội lại niềm tin của tôi. Mục tiêu thực sự của họ là khiến tôi thân bại danh liệt”.

Okada là người sáng lập nên tập đoàn Okada Holdings Ltd. Công ty này nắm giữ cổ phần của Universal Entertainment Corp – công ty sở hữu TRAL. TRAL là công ty mẹ của TRLEI.

 

Check Also

Tom Horn Gaming ký thỏa thuận nội dung với iGaming Platforms

Một thỏa thuận nội dung đã được ký kết giữa nhà cung cấp máy đánh …